Cách chăm sóc thùng rượu gỗ sồi

Chào mừng bạn đến với Xưởng gỗ Phú Quý. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc thùng rượu gỗ sồi của bạn. Giúp thiết bị này của bạn có độ bền tốt nhất cũng như đạt hiệu quả cao trong quá trình ngâm ủ rượu của bạn.

Thùng rượu gỗ sồi được sản xuất tại Xưởng gỗ Phú Quý

Chăm sóc thùng rượu gỗ sồi mới mua


Điều đầu tiên bạn cần làm khi mua thùng rượu gỗ sồi về đó chính là kiểm tra xem có bị hư hỏng hoặc khuyết tật hay không. Đảm bảo không có các nan nứt hoặc lệch vị trí, đảm bảo Chime và Croze còn nguyên vẹn và không có khe hở lớn, Nếu thùng quá khô, hãy đảm bảo các Hoops ở đúng vị trí của chúng trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Tiến hành bù nước để thùng luôn kín


Tùy thuộc vào thời gian bao lâu kể từ khi thùng được chế tạo, thùng sẽ khô và sẽ cần được làm phồng bằng nước để đảm bảo chất lỏng kín khít. Có hai cách để làm điều này, bắt đầu với phương pháp đầu tiên và tiếp tục với phương pháp thứ hai (nếu cần).

Phương pháp Pháp (Ngâm thùng gỗ sồi bằng Nước nóng):


Bắt đầu với nước nóng không chứa clo. Cảnh báo: nếu bạn không có bộ lọc cho nước máy và bạn đang sử dụng hệ thống nước thành phố, bạn sẽ có clo trong nước. Nếu bạn đặt ra lượng nước cần thiết qua đêm, nó sẽ tiêu tan hoặc sử dụng nước mua ở cửa hàng. Đổ nước nóng vào thùng đến 20% thể tích của thùng, chèn một tấm gỗ cứng và lắc kỹ. Sẽ có một số phun từ giữa các Staves, điều này sẽ giảm nhanh chóng tùy thuộc vào độ khô của thùng của bạn.

Một khi sự rò rỉ từ Stave Joints đã chậm lại, hãy quay nòng súng vào Head của nó. Đổ đầy nước nóng vào bên ngoài của Đầu đang hướng lên trên. Chờ 20 phút và lật thùng lại, đổ đầy nước nóng vào Đầu còn lại và đợi 20 phút. Tại thời điểm này, nếu thùng không quá khô, thì nó phải kín nước. Để kiểm tra điều này, hãy đổ đầy thùng lên trên và để ý xem có rò rỉ không. Nếu có bất kỳ rò rỉ nào, hãy để nó đầy nước trong tối đa 24 giờ (đây là phương pháp thứ hai). Nếu thùng của bạn vẫn bị rò rỉ sau 24 giờ ngâm, hãy đổ hết nước và đổ đầy nước mới vào và ngâm thêm 12 giờ. Nếu nó vẫn bị rò rỉ sau 36 giờ thì có lẽ là một lỗ hổng cấu trúc và bạn không nên cho rượu vào đó (điều này xảy ra với một tỷ lệ rất nhỏ các thùng, hãy liên hệ với cửa hàng nếu bạn gặp phải vấn đề này).

Nếu thùng của bạn được niêm phong, nó đã sẵn sàng cho rượu vang.

Thùng rượu gỗ sồi của bạn đã chuẩn bị cho việc ngâm rượu vang


Vì thùng gần đây đã được khử trùng bằng lửa trong quá trình nướng bánh nên không cần vệ sinh bằng hóa chất đối với thùng mới. Đơn giản chỉ cần xếp rượu vào thùng. Kiểm tra mức độ lấp đầy thường xuyên và bổ sung khi cần thiết. Các thùng nhỏ hơn sẽ cần được đổ thường xuyên hơn. Đảm bảo duy trì mức độ thích hợp của sulfur dioxide trong rượu sau khi quá trình lên men malo-lactic hoàn tất.

Nếu có quá trình Lên men Malo-Lactic đang hoạt động, hãy sử dụng nút thông hơi hoặc khóa gió cho đến khi tất cả quá trình sản sinh CO2 ngừng lại.

Đổ đầy rượu vào thùng ngay sau khi đổ rượu ra ngoài là cách tốt nhất để bảo quản thùng của bạn. Sau khi đổ rượu vang lâu năm ra ngoài, chỉ cần rửa sạch cặn bằng nước sạch không chứa clo và đổ rượu mới vào.

Chăm sóc và bảo dưỡng thùng của bạn:


Cách tốt nhất để giữ cho thùng của bạn ngậm nước và vệ sinh là giữ cho thùng đầy rượu. Điều đó có thể không thực hiện được trong một vài năm và vì vậy bạn sẽ cần áp dụng một số chiến thuật để đảm bảo tuổi thọ của nòng súng.

Bảo quản khô 1-2 tháng


Làm sạch, rửa sạch và để ráo thùng. Đốt một mẩu lưu huỳnh dài ¼ "trong thùng được đậy kín bằng một tấm gỗ chắc chắn. Chỉ bọc khu vực Bilge bằng màng bọc thực phẩm để duy trì độ ẩm trong thân thùng. Không bọc Đầu thùng vì điều này sẽ ngăn không cho thở và sẽ khuyến khích sự phát triển của nấm mốc (luồn một đoạn dây điện qua mảnh que lưu huỳnh và treo nó qua Lỗ Bùng và giữ cố định với nhà gỗ) Không để lưu huỳnh đang cháy tiếp xúc với gỗ.

Bảo quản khô 3-9 tháng


Khoảng thời gian này nên tránh nhưng nếu không thể, hãy bắt đầu với bước lưu trữ đầu tiên. Sau đó, cứ 2 tháng một lần mở thùng, rửa sạch bằng nước sạch không chứa clo và đổ đầy nước trong vài giờ để bịt kín bất kỳ chỗ rò rỉ nào đã phát triển và thoát nước. Lặp lại các bước từ trên (Bảo quản khô 1-2 tháng).
Dài hơn 9 tháng

Đổ đầy thùng bằng dung dịch chứa axit xitric và kali metabisulfit (KMS) với tỷ lệ 4g axit xitric 8g KMS trên một gallon thể tích thùng. Bảo quản thùng như thể nó có rượu trong đó và đậy nắp lại sau mỗi vài tuần. Phương pháp này sẽ làm mất đi hương vị gỗ sồi từ gỗ theo thời gian và nên được sử dụng như một biện pháp cuối cùng.

Loại bỏ tinh thể tartrat tích tụ:


Pha dung dịch Soda Ash và nước sạch không chứa clo, 2 oz. của Soda Ash đến 3 gallon nước. Pha đủ dung dịch để đổ đầy thùng 1 / 4-1 / 3. Nếu thùng đủ nhỏ để nhấc và lắc, hãy vẩy dung dịch xung quanh trong vài phút. Nếu đó là một thùng lớn hơn, quay thùng từ vị trí “10 giờ” sang vị trí “2 giờ” cứ sau 10-15 phút, tổng cộng mỗi bên là 15 phút. Xả, rửa và xả bằng dung dịch axit xitric và nước với tỷ lệ 1 oz. axit xitric vào 1 gallon nước mới không chứa clo. Dung dịch này sẽ trung hòa Soda Ash. Rửa sạch bằng nước sạch không có clo, để ráo và đổ rượu vào.

Tuổi thùng


Nếu thùng còn mới hoặc trẻ hơn thì sẽ mất ít thời gian hơn để đạt được cấp độ gỗ sồi cụ thể, nếu thùng cũ hơn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Các hợp chất hương vị thoát ra khỏi gỗ ở các tỷ lệ khác nhau, do đó đặc tính mà nó truyền đạt sẽ thay đổi theo thời gian, tạo cho thùng một “điểm ngọt ngào” trong độ tuổi của nó.

Kích thước thùng


Đây là tất cả về tỷ lệ diện tích bề mặt trên thể tích. Với một thùng lớn hơn, 30-60 gallon, có diện tích bề mặt tiếp xúc với tổng thể tích rượu ít hơn nhiều, điều này sẽ làm chậm tốc độ chiết xuất và bay hơi. Với một thùng nhỏ hơn, 5-15 gallon, mức độ tiếp xúc với rượu cao hơn sẽ đẩy nhanh quá trình.

Thông tin chung về thùng:

Không sử dụng lại thùng gỗ sồi đựng rượu đã chuyển sang giấm; không thể loại bỏ vi khuẩn giấm khỏi gỗ. Sử dụng thùng như một chậu trồng cây trong sân của bạn. Nói chung không phải là ý kiến ​​hay khi trộn các loại rượu trong thùng, hoặc rượu trắng và đỏ. Bạn sẽ nếm rượu trước trong rượu sau.

Các thùng rượu gỗ sồi cần được phủ một lớp rượu vang thường xuyên để giữ cho chúng luôn đầy. Vì thùng xốp nên rượu bay hơi qua gỗ. Mỗi tuần một lần để hoàn thành công việc tốt; một số nhà máy rượu khai thác hai lần một tuần. Giữ độ ẩm trong nhà máy rượu vang của bạn sẽ làm giảm sự bay hơi. Mất nửa lít một tháng là bình thường.

Cọc có lỗ trong đó ("bung stave") thường bị nứt ngay tại lỗ vì đây là phần yếu nhất của thùng. Thay thế cọc hoặc bịt kín vết nứt bằng sáp ong đã nấu chảy. Thường xuyên lau khu vực xung quanh lỗ bung bằng dung dịch sulfit. Đây là khu vực bị thấm và tràn, và sulfit giữ cho khu vực này không trở thành nguồn gây hư hỏng.

Thùng 5 gallon có tỷ lệ bề mặt trên thể tích cao. Rượu có thể trở nên quá gỗ sồi một cách tương đối nhanh chóng. Khi sử dụng thùng 5 gallon, hãy giữ rượu trong một khoảng thời gian ngắn hơn, sau đó pha với rượu từ cùng loại rượu cũ không có trong thùng; điều quan trọng là không để nó ngồi quá lâu.

Để hiểu rõ hơn về thùng rượu gỗ sồi cũng như mua các sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu hãy ghé qua Xưởng gỗ Phú Quý.

Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những lợi ích quan trọng tuyệt vời của chậu gỗ ngâm chân

Thùng gỗ sồi Mỹ được sản xuất như thế nào

OXY trong thùng rượu gỗ sồi tác động đến rượu như thế nào?